TÀI LIỆU LUYỆN IELTS

ĐÂY LÀ TRANG TỔNG HỢP TÀI LIỆU LUYỆN THI CỦA MAI LINH

Các bạn muốn đi du học, làm việc hay định cư ở nước ngoài ? Các bạn muốn học IELTS nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu ? Các bạn băn khoăn không biết lựa chọn lộ trình học nào phù hợp với trình độ của mình ?

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ lộ trình học IELTS và những quyển sách cực hữu ích phù hợp với từng giai đoạn học cụ thể. Kèm theo đó có cả link download cho bạn nào muốn tự học IELTS. Chúc các bạn thành công !

1. Giai đoạn Beginner – 3.0 :

Giai đoạn này là giai đoạn để bạn học mới hoặc củng cố lại những kiến thức cơ bản nhất về tiếng Anh trên 3 mảng chính: từ vựng, ngữ pháp và phát âm. Ngoài những quyển sách ôn tập ngữ pháp thông thường, ad sẽ giới thiệu một số quyển sách để các bạn có thể ôn luyện phù hợp với level này:

#1: English Vocabulary in use (Elementary)

“English Vocabulary In Use” là 1 tài liệu tuyệt vời giúp các bạn học từ vựng nhanh chóng, hiệu quả với các từ rất phổ biến và hữu dụng cho giao tiếp tiếng Anh. Sách hướng dẫn các bạn cách học từ vựng, cách thành lập các thể loại từ cũng như có các topic từ vựng khác nhau và bài tập áp dụng.

Bộ sách này của nhà xuất bản Cambridge University Press, được phân chia làm 4 tập theo trình độ của người đọc: Elementry, Pre-Intermediate & Premediate, Upper-Intermediate và Advanced.

Cấp độ đầu tiên: Elementary (Sơ cấp)- tập hợp hơn 2000 từ vựng cơ bản và thường gặp cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Sách gồm 60 bài, mỗi bài theo một chủ đề nhất định và có kèm theo ví dụ minh họa, câu mẫu, bài tập để thực hành. Các bạn sẽ nhớ lâu và biết cách sử dụng từ vựng hợp lý theo ngữ cảnh.

vocabulary-in-use-elementary-1-728

Với những bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc trình độ Tiếng Anh còn khá thấp thì đây là một sự lựa chọn quá hoàn hảo cho các bạn muốn cải thiện từ vựng của mình một cách hiệu quả nhất.

> Download ngay tại đây: English-Vocabulary-in-Use-Elementary

#2: English Pronunciation in Use (Elementary)

“English Pronunciation in Use” là một cuốn sách hay của Cambridge cho các bạn muốn học phát âm Tiếng Anh một cách bài bản một cách có hệ thống. Bộ sách gồm 3 cuốn kèm theo Audio theo chuẩn giọng Anh – Anh, phù hợp với người học tiếng Anh ở 3 cấp độ tương ứng là Elementary, Intermediate và Advanced.

Quyển sách liệt kê tất cả các trường hợp xuất hiện những âm nào trong từ nào, có hình ảnh minh họa cụ thể để các bạn có thể tập khẩu hình. Các bài học với nội dung trải tất cả các khía cạnh của việc luyện phát âm: âm đơn, trọng âm, nối âm và ngữ điệu. Phần phụ lục bao gồm: đáp án các bài tập kèm giải thích, bài tập về các ký hiệu ngữ âm, hướng dẫn phát âm một số trường hợp đặc biệt.

Việc luyện tập phát âm là việc cần làm thường xuyên, liên tục, vì thế ad khuyên các bạn hãy luyện phát âm hàng ngày, cố gắng chú ý giữ khẩu hình, cách đặt lưỡi, nhả hơi sao cho thật chính xác. Ngoài ra, các bạn nên luyện tập theo câu chứ không nên chỉ luyện theo từ thôi nhé!

> Download ngay tại đây: 

#3. Tactics for Listening – Basic by Jack Richards

Đa số các bạnmới bắt đầu học Tiếng Anh thường rất sợ Listening vì vốn từ vựng của các bạn khá hạn chế. Vì vậy, các bạn nên học từ vựng sau đó nghe theo từng chủ đề. Điều đó sẽ giúp các bạn nhớ và áp dụng được từ trong tình huống thực tiễn. Bộ Tactics bao gồm 3 cuốn với mức độ khó tăng dần: Basic, Developing vàExpanding của NXB Oxford. Giáo trình được biên soạn theo chuẩn giọngMỹ, đặc biệt với cấp độ đầu tiền của bộ sách: Basic, các bài nghe không quá dài, từ vựng kháđơn giản nênrất phù hợp với các bạn mới bắt đầu.

Vậy làm thế nào để khai thác hiệu quả bộ sách này?

Bước 1: Trước khi nghe, khoan bật CD lên nghe ngay mà phải dành ra 1 khoảng thời gian để phân tích câu hỏi, đưa ra dự đoán, và tìm từ vựng cho câu trả lời. Bước này rất quan trọng vì nó có thể ứng dụng cho chiến lược làm bài IELTS Listening.

Bước 2: Giải bài tập, lúc này mới thật sự bắt tay vào tập trung nghe để làm bài tập. Nếu nghe 1 lần chưa được thì các bạn tự cho phép mình nghe thêm 1 vài lần nữa. Càng về sau thì cố gắng giảm dần số lần nghe đi nghe lại.

Bước 3: Luyện nghe hiểu rõ nội dung: do đây là giai đoạn tự luyện tập, các bạn cố gắng nghe đi nghe lại để hiểu càng rõ nội dung càng tốt. Với phương thức Listening như vậy sẽ giúp cho các bạn dần nâng cao kỹ năng Listening để phục vụ cho việc luyện thi IELTS Listening hiệu quả.

> Down load ngay tại đây: Basic Tactics for Listening

#4: Listen in 1:

Thế còn Listening thì sao nhỉ? “Listen in 1” được đánh giá là 1 trong 5 cuốn sách về Listening không thể thiếu, đặc biệt dành cho những bạn có nền tảng tiếng Anh chưa thực sự vững. Các bài học trong sách được chia làm 3 phần: Listen in 1, listen in 2, listen in 3, bộ sách dùng được cho người học từ sơ cấp đến nâng cao. Listen in bắt đầu bằng những đoạn hội thoại giao tiếp tiếng anh ngắn , đơn giản và được nâng cao dần theo từng bài.Được thiết kế theo phương pháp dựa trên các hoạt động luyện tập trong lớp và đặt người học là trọng tâm, Listen In cho người học có cơ hội phát triển kỹ năng nghe, nói và phát âm chuẩn qua đa dạng các tình huống thực tế. Từng tập sách trong bộ tài liệu này có các đặcđiểm sau đây:

– Mục tiêu (Goals) toàn bài được ghi rõ ở đầu mỗi bài, giúp người sử dụng tập tài liệu này ý thức được mục tiêu cần đạt được sau khi hoàn thành bài đó.

– Mục “Listen for It” xuất hiện khi cần thiết trong bài để giải thích một cách đơn giản ý nghĩa và cách dùng các thành ngữ đặc biệt và hữu ích mà người bản ngữ thường dùng.

– Mục “Your Turn” ở trang cuối của mỗi bài là phần chuyển từ kỹ năng nghe sang kỹ năng nói. Các bài tập hoạt động theo cặp/ nhóm kèm với bài đối thoại mẫu và các thành ngữ cần thiết giúp người học hoàn thành tốt bài tập được cho.

– Mục “In Focus” là dịp để người học thảo luận chủ đề của bài sâu rộng hơn, đồng thời cũng giúp họ hiểu biết thêm về kiến thức văn hoá của các nơi trên thế giới.

> Down load ngay tại đây: Listen In Book 1

#5: English grammar in use:

Nhắc đến ngữ pháp chắc chúng ta không thể không nhắc đến cuốn sách này, một cuốn sáchhội tụ cực kì nhiều, cực kì đầy đủ các kiến thức về ngữ pháp trong Tiếng Anh.

Đầu tiên cuốn sách English grammar in use sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức ngữ pháp từ căn bản đến nâng cao và quan trọng hệ thống kiến thức trình bày rất khoa học để cho người học dễ dàng tiếp thu. Đối với những bạn bắt đầu học cần phải học từ kiến thức đơn giản nhất thì đây chính là lựa chọn tốt cho các bạn.Với 140 chủ điểm ngữ pháp về động từ, danh từ, tính từ, câu điều kiện, trực tiếp gián tiếp, câu bị động, động từ khuyết thiếu, phrasal verb, các thì, mệnh đề…

Lợi ích của việc học ngữ pháp về quyển này:

  1. Tiết kiệm thời gian khi học vì các bài học được trình bày thuận tiện để ghi nhớ và làm bài tập.
  2. Được luyện nghe với giọng đọc của người bản ngữ.
  3. Đáp án bài tập rất chi tiết và rõ ràng.

> Download ngay tại đây: English grammar in use